2.3.2008 | 21:07
Kanelsnúðar
Ég áhvað að setja hérna inn kanelsnúða uppskriftina mína. Sumir hafa verið að suða um hana. Ég fékk hana hjá Sigrúnu í Saurbæ. Það er bæði hægt að nota þessa uppskrift í kanelsnúða og líka vínarbrauð.
500 gr hveiti
125 gr smjörlíki (linnt)
150 gr sykur
2 tsk lyftiduft
1 tsk hjartasalt
2 tsk kardimommudropar
1 egg
1 - 1 1/2 bolli súrmjólk
Ofninn stilltur á 180-200 gráður
Öllu sturtað í haug á borðið og hnoðað. Fletja svo út deifa yfir flatninginn kanelsykri, rúlla upp. Skera rúlluna niður í bita. Skella þessu á plötu, inní ofn þar til þeir verða gylltir. Baaaaara góðir glóðvolgir með ískaldri mjólk.
Ég geri þessa uppskrift alltaf 2falda.
LÍF&FJÖR
Athugasemdir
nammi :)
alva (IP-tala skráð) 2.3.2008 kl. 22:21
Þessi er sko best í heimi :) klikkar ekki til að bjóða hverjum sem er, eða bara til að kæta heimafólk, einn eða marga fleiri ;) ekki verra að smyrja útflatninginn með ekta smjöri áður en sykrinum se stráð yfir, alger sæla :)
Hallan (IP-tala skráð) 3.3.2008 kl. 15:55
Namm, hljómar vel :) copya þessa og prufa við tækifæri :D
Hófý (IP-tala skráð) 5.3.2008 kl. 20:36
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.